Cách chơi bài ma sói đơn giản ai cũng chơi được

Tổng quan cách chơi ma sói

Cách chơi bài ma sói không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Nếu biết cách chơi thì bạn sẽ thấy trò chơi này rất cuốn, thích hợp để chơi tập thể. Vậy cách chơi ma sói ra sao? Cùng JUN88 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy tắc của cách chơi bài ma sói

Trong cách chơi bài ma sói, bạn phải phân công 1 người điều khiển trò chơi. 

Một bộ bài ma sói tiêu chuẩn có 24 nhân vật chính và 16 nhân vật phụ hỗ trợ nếu có nhiều người chơi. Mỗi thẻ có một nhiệm vụ khác nhau và được chia thành 3 nhóm. 

Nhóm dân làng 

Dân làng là một nhóm người được giao nhiệm vụ tìm kiếm quái vật và người sói để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, bầy sói thường lén lút và hoạt động vào ban đêm nên các nhân vật trong nhóm đó phải hợp tác với nhau để tìm cách tiêu diệt sói mà không để lộ danh tính 

Quy tắc của cách chơi  ma sói
Quy tắc của cách chơi  ma sói

Phe Quái Vật 

Về cơ bản, phe này không phải là người quá xấu, nhưng họ đều có nhiệm vụ riêng. Tầm ảnh hưởng của các nhân vật trong nhóm quái vật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện trên màn chơi. 

Phe sói 

Đúng như tên gọi, tộc ma sói là một phe rất mạnh, nhưng cũng bị săn đuổi nhiều nhất, họ có những nhà tiên tri người sói, pháp sư người sói, v.v.. để tìm ra những kẻ định giết họ. 

Tổng quan cách chơi bài ma sói

Cách chơi bài ma sói khá đơn giản.

Trò chơi bắt đầu trong đêm đầu tiên, các nhân vật được giao một vai trò bí mật mà những người xung quanh không biết sẽ đánh thức người quản lý vào nửa đêm và vai trò của dân làng sẽ ngủ cả đêm cho đến sáng 

Khi trời sáng, tất cả các nhân vật đều thức dậy và cùng nhau thảo luận xem ai là con sói làm giá treo cổ. Người được chọn có 5 phút để tự vệ để những người xung quanh bỏ phiếu xem người đó sống hay chết, nếu chết nhiều hơn thì người chơi bị loại. 

Trò chơi kết thúc khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp sau: 

  • Phe người và phe sói có số lượng bằng nhau, phe sói thắng
  • Nhóm sói bị tiêu diệt, phe con người thắng 
  • Nhóm 3 đã hoàn thành nhiệm vụ, phe 3 thắng 
Tổng quan cách chơi ma sói
Tổng quan cách chơi ma sói

Cách sắp xếp trong bài ma sói

Sau khi rút được một quân bài, chúng ta biết được vai trò của mình trong game. Số người chơi: 8-40 người. Chúng tôi tổ chức theo số lượng người chơi. 

  • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 2 sói và còn lại là người. 
  • 10 – 11 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 3 con sói và còn lại là người. 
  • 12 – 13 người: 1 nhà tiên tri, 1 người canh gác, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 3 con sói và những người còn lại là người.
  • 14 người: 1 nhà tiên tri, 1 người canh gác, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 con người và 1 kẻ phản bội. 
  • 15 người: 1 tiên tri, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 bảo vệ, 1 phù thủy, 4 sói và 6 người dân.
Cách sắp xếp trong bài ma sói
Cách sắp xếp trong bài ma sói

Trên đây là toàn bộ nội dung cách chơi bài ma sói mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị và các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này của JUN88.TV bạn sẽ nắm được cách chơi của loại bài thú vị này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *