Hướng dẫn cách chơi bài poker 4 lá dễ hiểu cho người mới chơi

Đối với người chơi Poker thì cái tên bài poker 4 lá đã không còn lạ lẫm gì. Tuy nhiên, trò chơi này cũng sẽ có một số điểm khác biệt riêng. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi bài poker 4 lá ở trong bài viết dưới đây của GAMEVIET789 nhé.

Bài poker 4 lá là gì?

Bài poker 4 lá hay còn được gọi là Omaha poker sử dụng bộ bài Tây có 52 lá. Một ván sẽ có từ 2 đến 6 người tham gia, mỗi người được chia cho 4 lá bài. Mục tiêu của trò chơi này là sử dụng 2 lá bài để kết hợp với 3 trong số 5 lá bài chung ở trên bàn để tạo ra tổ hợp bài mạnh nhất. Nhìn chung, cách chơi bài poker 4 lá có cách chơi tương tự giống bài poker. 

Cách chơi bài poker 4 lá theo thứ tự 
Cách chơi bài poker 4 lá theo thứ tự

Cách chơi bài poker 4 lá theo thứ tự như sau:

Đặt tiền mù (blinds)

Hai người chơi phía bên tay trái của Dealer sẽ tiến hành đặt tiền mù theo quy định. Người đầu tiên ở bên trái Dealer đặt mù nhỏ (small blind), còn người kế tiếp đặt mù lớn (big blind). Chẳng hạn như trong 1 bàn Pot Limit Omaha là 10.000 vnđ /20.000 vnđ thì mù nhỏ là 10.000 vnđ còn mù lớn sẽ là 20.000 vnđ.

Chia bài

Mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài, không ai có thể nhìn thấy bài của ai. Các vòng cược bắt đầu được diễn ra.

Vòng cược đầu tiên – Pre-Flop

Người chơi gần bên tay trái mù lớn sẽ thực hiện đầu tiên với các tùy chọn như là: fold, call hoặc raise. Sau đó sẽ lần lượt đến người chơi tiếp theo sẽ thực hiện theo chiều kim đồng hồ. Một vòng cược poker sẽ chỉ kết thúc khi mà:

  • Tất cả mọi người đều đã được thực hiện 
  • Lượng tiền cược của mọi người chơi chưa bỏ bài đã bằng nhau.

Vòng cược thứ hai – Flop

3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở trên giữa bàn, dành cho tất cả mọi người. Một vòng cược mới sẽ bắt đầu từ người đầu tiên còn lại (người mà chưa fold) phía bên tay trái của Dealer. Người này sẽ check hoặc bet. Sau đó lần lượt đến những người tiếp theo sẽ thực hiện theo chiều kim đồng hồ, tương tự như ở vòng trước.

Vòng cược thứ ba – Turn

Lá bài chung thứ tư sẽ được lật lên ở trên bàn. Những người chơi còn lại tiếp tục một vòng cược mới với quy tắc cũ. Lượt chơi cũng sẽ bắt đầu từ người đầu tiên còn lại phía bên trái của Dealer.

Vòng cược thứ tư – River

Lá bài chung thứ 5 là lá bài chung cuối cùng sẽ được lật ra trên bàn. Những người chơi còn lại sẽ bước vào vòng cược cuối với các quy tắc cũ. Người chơi đầu tiên còn lại phía bên trái của Dealer cũng sẽ thực hiện trước.

Cuối cùng So bài – Showdown

Nếu qua 4 vòng cược còn lại từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ bắt đầu ngửa bài để xác định ai là người thắng. Người chơi có 5 lá bài mạnh nhất sẽ dành chiến thắng. Trong trường hợp bài mà ngang nhau, pot sẽ chia đều cho người thắng.

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn về cách chơi bài poker 4 lá, hy vọng GAMEVIET789.COM đã đưa ra thông tin hữu ích cho bạn về cách chơi loại game này. Chúc cho anh em có thêm thật nhiều kỹ năng khi chơi game này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *